TP HCM đã chi 80 tỷ đồng cho loạt công trình chống ngập

TP HCM đã chi 80 tỷ đồng cho loạt công trình chống ngập
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Số tiền 52 tỷ đồng sẽ được UBND TP HCM chấp thuận cho UBND huyện Củ Chi làm chủ đầu tư thực hiện 5 công trình chống ngập thoát nước chống ngập úng. Số tiền này được chi ra từ nguồn vốn ngân sách thành phố cấp có mục tiêu năm 2018 cho huyện Củ Chi.

Với tổng diện tích 70ha, với khoảng 350 hộ dân đang bị ảnh hưởng thường xuyên ngập úng trên địa bàn huyện Củ Chi. Nay nhà nước đã phê duyệt và thi công sau khi hoàn thành sẽ giúp mục tiêu siêu thoát nước phòng chống ngập cho những hộ dân đang sinh sống tại khu vực trên.

Tại khu vực Quận 8 cũng được UBND TP HCM chấp thuận giao UBND Quận 8 thực hiện nạo vét kênh , gia cố 2 công trình chống ngập trên địa bàn với chi phí 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP HCM cấp. Sau khi công trình này hoàn thành sẽ giải quyết được vấn đề ngập úng , triều cường, ô nhiễm… với diện tích 31ha bảo vệ cho 1.250 hộ dân khu vực này.

Song song với đó, khu vực Thủ Đức cũng được thành phố giao thực hiện tu sửa 20 công trình phòng chống thiên tai với tổng chi phí khoảng 20 tỷ đồng từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai TP HCM năm 2018.

Trong năm nay 2018, TP HCM sẽ khẩn trương tiến hành việc các công trình chống ngập sẽ nhanh chóng hoàn thành. Để đảm bao quyền lợi và môi trường sống cho người dân tránh tình trạng ngập úng ô nhiễm liên tục kéo dài tại các địa bàn khu vực bị ngập úng.

Bài liên quan: Hạ tầng Quận 8 và sự phát triển trong tương lai.Bình luận Facebook
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Bài viết liên quan

Sau đây là câu chuyện của Anh Nam và Bà 8 !

Xin giới thiệu sơ qua về anh Nam, năm nay anh được 27 tuổi ra trường được 4...

Đọc tiếp

Công bố danh sách 9 dự án cải tạo di dời chỉnh trang đô thị tại TP HCM

Vào ngày 1/2 UBND Thành Phố đã tiến hành tổ chức một hội nghị để mời gọi...

Đọc tiếp

Thương hiệu Dream Home tại TP HCM

Dòng sản phẩm căn hộ Dream Home đang được chủ đầu tư Nhà Mơ tạo uy tín...

Đọc tiếp