Giải tỏa Kênh Đôi dọc đường Phạm Thế Hiển chỉnh trang đô thị làm công viên bờ kè.

Giải tỏa Kênh Đôi dọc đường Phạm Thế Hiển chỉnh trang đô thị làm công viên bờ kè.
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kênh Đôi TP HCM đang khao khát được trở về danh phận ban đầu trước kia của mình, cũng là mong muốn bao nhiêu năm nay của người dân đang sống tại TP HCM này.

Ông Nguyễn Văn Dũng ở Phường 4 Quận 8 nhớ lại ngày trước kênh đôi mình rất sạch người dân còn hay ra câu cá , trẻ con hay tắm và vui đùa dưới dòng kênh.

Rồi thời gian trôi qua rác cứ xả xuống sông , nhà cửa thì cất lên dọc theo bờ kênh, chèn trên kênh , ven kênh làm cho con kênh ngày một ô nhiễm trầm trọng hơn.

Nhiều năm nay nước của con kênh đen ngòm bốc mùi hôi nồng nặc cá còn không sống nổi…

Chỉnh trang cho kênh đẹp, đời sống của người  dân cũng phải lên.

Để cho kênh đôi trở lại xanh sạch đẹp như năm xưa thì theo thống kê cho thấy cần phải di dời hơn 26.000 dân chỉ riêng khu vực bờ nam Kênh Đôi.

Tại đây là nhóm cư dân đang sinh sống trên kênh, ven kênh dọc theo đường Phạm Thế Hiển thuộc phạm vi 7 phường của Quận 8 ( từ phường 1 đến phường 7) với chiều dài khoảng 9km.

Anh Võ Văn Ngon thuộc Phường 7 Quận 8 nói chủ trương quy hoạch chỉnh trang đô thị cải tạo Kênh Đôi làm sạch môi trường là việc cần làm nhưng điều quan trọng là việc di dời tái định cư làm sao cho người dân thỏa mãn và ủng hộ mới nhanh được.

Ông cho biết gia đình ông đã sống ở khu vực này từ năm 1975 buôn bán tạp hóa mà nay phải dời đi thì làm cho gia đình của ông rất lo lắng không biết sau này buôn bán kiếm sống ra sao nếu phải tái định cư đến chung cư hoặc ngõ hẻm.

Người dân tại khu vực này cho biết vào tháng 9/2016 các phường tại khu vực trên cơ quan chức năng đã tiến hành đo đạt đất đai nhà cữa phát phiếu điều tra xã hội học.

Với kế hoạch quy mô lớn như thế này tác động trực tiếp đến hàng chục ngàn dân ông Nguyễn Văn Nhiều Phường 5 Quận 8 đã nhấn mạnh rằng người dân đã giao nhà cửa đất đai cho chính quyền thì chính quyền phải làm sao cho người dân có cuộc sống sau khi chuyển đi chỗ mới bằng hoặc hơn chỗ cũ.

Theo như quy hoạch thì sẽ làm bờ kè 20m giống như đường Trường Sa, Hoàng Sa như bây giờ kèm theo tuyến đường Buýt Thủy.

Dự án sẽ tiến hành bắt đầu thực hiện thời gian từ năm 2017 – 2022 lần lược từng giai đoạn. ( hiện tại chũng ta đứng cầu Nguyễn Tri Phương nhìn xuống bờ sông đã và đang thi công)

Trong thời gian giải tỏa người dân cũng cần tiến hành tham khảo chỗ ở và định cư của mình sau này ở các khu vực lân cận với những căn hộ chung cư đang phù hợp với thời gian bắt đầu triển khai đến khi bàn giao ví dụ như gần đó có căn hộ Dream Home Riverside với giá 1,1 tỷ căn 2 PN 2 WC có sân phơi ban công riêng, bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản.Bình luận Facebook
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Bài viết liên quan

DỰ ÁN CĂN HỘ HAPPY ONE THẠNH LỘC QUẬN 12

Happy One Thạnh Lộc là Dự án Căn hộ Chung cư tại Khu du lịch Bến Xưa,...

Đọc tiếp

THE EMERALD GOLF VIEW ĐẲNG CẤP HÀNG ĐẦU BÌNH DƯƠNG !

Chủ đầu tư Lê Phong The Emerald Golf View chủ đầu tư Lê Phong là đơn vị...

Đọc tiếp

Dream Home Palace Q8, 2PN giá 1,350 tỷ nhận nhà 2020.

Giá Dream Home Palace tầng đẹp giá tốt nhất hiện tại 51m2 ( 2PN 1WC ) giá 1,350...

Đọc tiếp
Call Now Button