Điều nên biết ở quận 8

20 Điều Nên Biết Ở Quận 8

20 Điều Nên Biết Ở Quận 8

 1. Quận 8 là nơi sản sinh ra nhiều thầy bói, vì khả năng dự đoán cầu nào đang kẹt để né là kỹ năng sinh tồn. Bạn không thể rời khỏi quận 8 để vào trung tâm nếu như bạn không qua cầu, trừ khi bạn là Yết Kiêu.
 2. Dốc cầu Nhị Thiên Đường hướng QL50, chỗ này người ta đồn có vong kéo xe, thôi thì có kiêng có lành, bình tĩnh, tự tin, không bóp thắng gấp và quan trọng nhất là phải chạy sát lề bên phải mỗi khi xuống dốc cầu, quên cái này là mất 2 xị tiền ngu.
 3. Sống ở quận 8 thì thắng (phanh) xe phải tốt, vì trung bình cứ 500 mét là sẽ có một cái cầu. Tin mình đi, thả dốc cầu mà thắng không ăn thì không có bệnh viện răng hàm mặt nào nhận ca của bạn đâu, nhất là cầu Chánh Hưng.

  Điều nên biết ở quận 8
  Điều nên biết ở quận 8
 4. Lại nói về cầu Chánh Hưng, đi từ hướng Phạm Hùng sang thì từ giữa cầu phải dự đoán xem ngã tư Hưng Phú phía dưới đèn giao thông đang màu gì. Thằng nào thiết kế cái đèn giao thông ngay chân cầu, khôn hết phần cậu Vàng.
 5. Chơi bạn thì lựa bạn sống ở Tạ Quang Bửu, để sau này có người cho mượn tiền.

  Giá căn hộ Dream Home Riverside
  Chung cư Dream Home Riverside

 6. Quận 8 không có công viên lớn, nhưng công viên nhỏ rất nhiều, nhiều nhất Sài Gòn. Mà nó không dành cho người thường, nó dành cho các bác sĩ thực tập.
 7. Đừng bất ngờ nếu bắt gặp hàng trắng bán trên xe thuốc lá, hàng đá bán công khai hay “cỏ dại” được trồng khắp nơi.
 8. Nghe quận 8 thì freeship, nghe ngoại quốc Bình Chánh thì 50k ship? Sai lầm. Từ dốc cầu Nhị Thiên Đường muốn đi ra nước ngoài còn gần hơn là đi hết đường Phạm Thế Hiển.
 9. Quận 8 đa phần là dân lao động có mức thu nhập phổ thông, nên hàng quán hay chợ búa ở đây bán buôn cũng bình dân, ít có nạn chặt chém.
 10. Quận 8 được ưu ái có cái bến xe riêng, đi đủ các hướng từ miền Đông cho đến miền Tây, từ L.A cho đến Bình Chánh.

  Dream Home Nguyễn Văn Linh
  Vị Trí dự án Dream Home Riverside

 11. Nằm ở biên giới với Bình Chánh, do tình hữu nghị thân thiết nên cũng không phân chia rõ ràng ranh giới. Nếu đang đi mà thấy số nhà có chữ Ấp là biết đang xuất ngoại rồi đó.
 12. Bến Bình Đông chỉ thật sự đẹp khi Tết đến hoặc được ngắm bên bờ quận 6, nhà cửa ther mộng như phố cổ Hội An, hàng cây bông giấy trên cầu vượt làm điểm nhấn, những chiếc xe đẩy hàng rong làm hoài niệm về một Sài Gòn xưa. Nhớ đừng nhìn xuống sông là được.

  điều nên biết ở quận 8
  Điều nên biết ở quận 8
 13. Đặc sản của quận 8: Cơm gà. Cơm gà là tượng trưng thôi, chứ ở đây bán đủ thứ hầm bà lằn hết. Muốn ăn vặt ban đêm thì ra khu Bùi Minh Trực với Bông Sao, chợ Phạm Thế Hiển hoặc hẻm 63 Âu Dương Lân, muốn uống cafe bưởi thì chạy xuống gần cuối đường. Còn lửng bụng thì chạy qua Hưng Phú ăn ốc rồi lai rai vài chai. Lâng lâng rồi thì chạy qua Dương Bá Trạc hát karaoke có mấy em gái lau mặt cho tỉnh. Đời ở quận 8 mà không biết ăn chơi là dại.
 14. Dân ở đây tỉnh lắm, quận người ta buôn bán tới 11h đêm là lo dọn dẹp, không thì canh dân phòng thấy mẹ. Còn ở đây bán cái gì cũng toàn đến gần sáng, nhất là bán đồ ăn, ở quận 8 thì ban đêm đách bao giờ sợ đói, và cũng đéo bao giờ giảm cân được.
 15. Đặc sản thứ hai ở đây là bê đê, đừng nghĩ đến việc phân biệt họ khác như thế nào so với con gái, vì bê đê quận 8 là thành quả lớn nhất của sự nghiệp kinh tế Thái Lan, một chữ hoàn hảo. Giống như Phong Lê từng nói, bê đê là người bạn tốt nhất chúng ta có, nhất là lúc họ hát đám ma.

  Dự án Dream Home Riverside
  Dream Home Riverside

 16. Ở quận 8 muốn ra đường thì cất hết điện thoại bóp tiền vào chỗ kín nhất có thể. Đừng đeo vòng vàng khoe của nếu không thì lúc liệm thiếu tứ chi thì kì lắm. Giựt đồ ở đây tỉnh và nhanh như Yan News ăn cắp content.

  Điều nên biết ở quận 8
  Điều nên biết ở quận 8
 17. Nói quận 8 có nhiều giang hồ cũng đúng mà cũng sai, giang hồ xịn quận 8 chỉ ngồi ở quán bida và trường gà, còn mấy thằng giang hồ dỏm thường chạy xe nẹt pô phá làng phá xóm như mấy thằng cô hồn cốt đột, hãy bấm (P) ở dưới comment để pray cho tụi nó sớm siêu thoát.
 18. Nhà quận 8, làm ở trung tâm thì nên chuẩn bị một đồng xu, sáng sớm ra tung đồng xu để quyết định việc chọn cầu Chữ Y hay cầu Nguyễn Tri Phương để vượt biên. Nhà gần cầu Chà Và thì có lợi thế hơi chút, mặc dù vượt qua xe bánh bao ở chợ Xóm Củi cũng là một kỳ công mà Columbus phải mơ ước.
 19. “Trai quận tư, gái quận tám”. Đúng rồi, gái quận tám ngon lắm, nhưng chưa tới lượt bạn đâu, trừ khi bạn có CV xin ứng tuyển nổi trội hơn được cấp từ Chí Hòa hay Bố Lá.
 20. Thường thì quận 8 sẽ là nơi để láng giềng Bình Chánh mượn danh để không bị mang tiếng vùng hẻo lánh. Muốn phân biệt dân quận 8 “xịn” cũng không khó, dân “xịn” sẽ biết về cầu chữ U và kể cho bạn nghe về một huyền thoại.

  DKRS Real

Xem thêm: