Hàng vạn người dân Tp.HCM sẽ hết sức vui mừng 27/3 khởi công xây cầu.

Ngày 27/3, đã khởi công xây dựng cầu Vàm Sát huyện Cần Giờ do khu quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc sở giao thông vận tải TP HCM làm chủ đầu tư.

Cầu Vàm Sát 2 sẽ kết nối vào đường Lý Nhơn và đường Đê Soài Rạp, được xây mới với chiều dài 432,7m, rộng 10m, đường cầu dài khoảng 647m. Ngoài ra một số hệ thống hiện đại như hệ thống chiếu sáng, tổ chức giao thông và một số hạng mục phụ trợ khác dùng để hoàn chỉnh theo cấp đường.

Với mốc bắt từ điểm đầu dự án là đường Lý Nhơn phía đường Rừng Sác cách mố cầu hiện hữu chỉ với 600m, điểm cuối là ngã ba đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp với tổng chiều dài là 1.080m.

Cầu Vàm Sát
Cầu Vàm Sát

Với chi phí xây dựng là 247 tỷ đồng ,phí giải phóng mặt bằng di dời hạ tầng kỷ thuật 22,5 tỷ. Tổng mức vốn đầu tư là 350 tỷ đồng, bằng nguồn vốn của ngân sách TP HCM.

Khu quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết, việc xây cầu Vàm Sát là rất cần thiết nhằm thay thế các cầu yếu trên địa bàn. Đáp ứng được nhu cầu giao thông qua lại cầu Vàm Sát có chiều hướng gia tăng, đặt biệt là hệ thống giao thông công cộng như xe buýt.

 

Hiện trạng trước đây, với kết cấu của cầu là dây văn có trọng tải 8T , rộng 4m cho 1 làn xe nên không đáp ứng được nhu cầu giao thông khu vực.

Trước tình hình cấp bách, TP HCM phê duyệt ngày 27/3 đã khởi công xây dựng cầu Vàm Sát huyện Cần Giờ do khu quản lý giao thông đô thị số 4 thuộc sở giao thông vận tải TP HCM làm chủ đầu tư.

Bài Liên Quan: Căn Hộ Dream Home Riverside 1,1 tỷ Mặt tiền Nguyễn Văn Linh Quận 8 bàn giao hoàn thiện.

Bài Liên Quan: Thông tin xây cầu Bình Tiên mới nhất !