SỰ THẬT VỀ GIÁ ĐẤT TẠI KHU VỰC BÌNH CHÁNH QUẬN 8

Hiện tại thị trường bất động sản tại TP HCM đang phục hồi nhanh chóng , đang trong đà phát triển vượt bậc với lượng dân số đông bậc nhất Việt Nam. Lượng nhân số hơn 10 triệu người , cứ mỗi năm có hơn 50.00 cặp hôn nhân đến với nhau chính vì điều này đã tạo lên một cơn sốt bất động sản tại TP HCM. Thị trường dân số đông dẫn đến lượng tiêu thụ bất động sản tăng lên kéo theo đó là sự sốt ảo của các thị trường các quận huyện lân cận, đặt biệt là tại khu vực vùng ven Bình Chánh , Quận 8 đất nền nhà phố giá đang tăng từng ngày ( gần 30tr/m2) đối với một vùng ven như vậy mà giá đất  tăng vọt.

Theo cò đất tại địa phương chính vì những nhà đầu cơ mua đi bán lại, tự độn giá lên cao tạo nên thị trường sốt đất tại đây. Tính ra nhà bán tại khu vực Trịnh Quang Nghị trừ giá xây dựng 4 đến 5 triệu/m2 thì giá đất tại đây hiện tại là từ 25 – 30tr/m2.

đất tại xã phong phú đang tăng gấp đôi so với năm ngoái

So với cùng kỳ năm ngoái, giá đất tại khu vực đây chỉ tầm giá từ 10 – 13 triệu/m2( tính đến quý 4 năm 2017 tăng từ 2 – 2,5 lần). Có 15 năm hoạt đọng trong ngành bất động sản địa ốc tại khu vực đây, Giám Đốc của một sàn cho biết về cơ sở hạ tầng chưa có gì là đột biến chỉ ăn theo Khu phú Mỹ Hưng, Trục đường Nguyễn Văn Linh và Quốc Lộ 50. Trong khi đó bên chung cư dreamhome riverside quận 8  tại khu vực Nguyễn Văn Linh , Trịnh Quang Nghị này với 1 căn hộ bàn giao hoàn thiện trên dưới 1 tỷ thì có thể sở hữu căn 2 phòng ngủ bàn giao hoàn thiện.

Bản đồ xã Phong Phú, huyện Bình Chánh nằm chếch về phía Nam TP HCM khu vực đường Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 50 đi  qua.

Mặt khác các chuyên gia cho rằng tâm lý trữ đất của các nhà đầu cơ để một thời gian rồi và tự dẫn dắt thị trường giá cả bất động sản khu đây lên cao, đây là vấn đề hệ Lụy thị trường bất động sản tại khu vực này cao nên các nhà đầu tư có ý định mua đất tại khu vực này cần cân nhắc lại bời vì rủi ro sẽ rất cao.

Nguồn vnexpress